7 ưu điểm của máy lọc nước nano bạn nhất định phải biết - Máy Lọc Nước Điện Giải

7 ưu điểm của máy lọc nước nano bạn nhất định phải biết

So với các loại máy lọc nước trên thị trường Việt Nam hiện nay thì máy lọc nước Nano có ưu điểm vượt trội hơn hẳn, không chỉ ở khả năng giữ lại những dưỡng chất, khoáng chất cần thiết cho cơ thể có trong nguồn nước mà còn ở chi phí sử dụng cũng như độ an toàn cho người dùng. Bài viết dưới đây sẽ giúp liệt kê 10 ưu điểm của máy lọc nước nano đã được các chuyên gia nghiên cứu, chứng minh và chắc chắn là những điều bạn chưa từng biết tới.

1. Máy lọc nước Nano là gì?

 • Máy lọc nước Nano sử dụng công nghệ lọc nước nano – công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới và hiện đang được ứng dụng rộng rãi vào những ngành công nghệ cao.
 • Công nghệ nano là công nghệ lọc 4 trong 1, bao gồm lọc bằng cơ học, lọc bằng cơ chế hấp phụ, lọc bằng cơ chế trao đổi ion và lọc diệt khuẩn với công nghệ phủ bạc.
 1. Lọc cơ học: Loại bỏ những tạp chất có kích thước cực nhỏ khỏi nước.
 2. Lọc bằng cơ chế hấp phụ: Lõi lọc sẽ giữ thu lại những kim loại nặng có trong nguồn nước để tránh chúng đi vào cơ thể con người gây ra bệnh tật nguy hiểm.
 3. Lọc bằng cơ chế trao đổi ion: Mục đích là xử lý nguồn nước cứng (chứa nhiều Ca++ và Mg++) nhằm tránh nước đóng cặn, làm gỉ sét đồ dùng.
 4. Lọc diệt khuẩn bằng công nghệ phủ bạc (Ag): Diệt khuẩn 100% cho nguồn nước đầu vào đồng thời giữ lại những khoáng chất có lợi cho sức khỏe.
 • Máy lọc nano có lõi lọc với những khe rộng từ 0.01 micron tới 0.1 micron với khả năng ngăn vi khuẩn đi xuyên qua lõi lọc. Khi vi khuẩn bị giữ lại thì bạc Nano (Ag+) sẽ giết chết chúng và đồng thời cũng ngăn không cho vi khuẩn tiếp tục phát triển phá vỡ lõi lọc.

2. Ưu điểm của máy lọc nước nano so với máy lọc nước truyền thống (công nghệ RO)

Máy lọc nước nano mới xuất hiện ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên chúng được các chuyên gia đánh giá cao và đang dần được người tiêu dùng ưa chuộng bởi nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các dòng máy lọc truyền thống.
 • Về Hiệu quả lọc: Máy lọc truyền thống lọc tạp chất, vi khuẩn, chất độc hại.. kiêm luôn việc loại bỏ những khoáng chất tốt cho sức khỏe ra khỏi nước; từ đó mà biến nước thành nước trơ và khó hấp thụ vào cơ thể người. Ngược lại, máy lọc nước Nano giữ lại hoàn toàn các dưỡng chất tốt như Canxi, Magie, Kiềm.. Nước qua máy lọc đảm bảo giàu khoáng chất – dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể; có thể sử dụng trực tiếp mà không cần qua đun nấu.
 • Về Chi phí điện: Máy lọc RO phải dùng điện mới hoạt động được, trong khi Máy lọc Nano không dùng điện.
 • Về Công suất lọc: Loại máy lọc truyền thống thông thường có công suất khoảng 10 lít/giờ trong khi máy lọc Nano có thể lên tới vài chục tới vài trăm lít/giờ tùy thuộc áp lực nước.
 • Về Không gian lắp đặt: Máy lọc truyền thống cồng kềnh, có khối lượng nặng khó di chuyển; trong khi máy lọc Nano nhỏ gọn, chiếm diện tích chỉ bằng 20% so với máy RO khi lắp đặt.
 • Về Mức độ an toàn: Máy lọc truyền thống không an toàn bằng máy lọc công nghệ Nano do nó dùng điện, dễ gây ra chập, cháy nguy hiểm.
 • Về Tính chủ động khi lọc nước: Chắc chắn Máy lọc Nano được ưa chuộng hơn bởi nó làm sạch nước mà không cần điện, bất cứ khi nào mở vòi nước là bạn đều có nước sạch để ăn uống, sinh hoạt.
Tuy nhiên, dù có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với máy lọc công nghệ RO nhưng máy lọc nước Nano vẫn có một số nhược điểm.
 • Máy lọc Nano sẽ không phù hợp với những nguồn nước quá ô nhiễm, bởi lẽ nguồn nước đó cần phải được “vắt sạch” các chất độc hại bằng máy RO.
 • Muốn sử dụng máy lọc Nano, các gia đình phải làm bể lọc thô theo tiêu chuẩn.
 • Lõi lọc của máy lọc Nano dễ bị tắc (vì khe hở quá nhỏ), đặc biệt là nếu lọc nước quá cứng nên yêu cầu là cần phải được vệ sinh thường xuyên.
Nhìn chung, so với máy lọc truyền thống thì máy lọc nước nano có nhiều ưu điểm hơn hẳn. Tuy nhiên, các gia đình cũng lưu ý nghiên cứu nguồn nước đầu vào để đảm bảo chọn được máy lọc phù hợp.

Trả lời

0933 427 499